Ra mắt lõi lọc công nghệ than hoạt tính gáo dừa độc quyền

Máy lọc nước là một trong những người bạn thân thiết của mỗi gia đình,  giúp xử lý nguồn nước phục vụ cho đời sống sinh hoạt của mỗi nhà hiện nay. Việc sử dụng máy lọc nước sẽ đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta và những người thân yêu khỏi các căn bệnh nguy hiểm do nước bẩn đem lại như: nhiễm khuẩn, ung thư…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì các lõi lọc dần dần hoạt động kém hiệu quả do chúng ta không vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Để máy lọc hoạt động hiệu quả, chúng ta cần vệ sinh và thay thế các loại lõi lọc định kỳ.

Hiện nay, giữa vô vàn các tên tuổi lõi lọc được bày bán tràn lan trên thị trường, thật khó để chọn mua một sản phẩm phù hợp và đạt hiệu quả như mong muốn. Tùy vào công dụng mà lõi lọc nước  sẽ được làm bằng vật liệu khác nhau, thông thường được làm từ chất liệu Polypropylen (PP), Polyetylen (PE) hoặc than hoạt tính. Để khách hàng không phải phân vân xoay xở gữa hàng trăm sự lựa chọn mà vẫn tìm được sản phẩm chất lượng tốt, mức giá hợp lý, mang nhiều lợi ích cho khách hàng, Ion Hưng Phát xin giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm lõi lọc than hoạt tính gáo dừa (lõi số 2) – một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất có trong nguồn nước.

Trong bộ sản phẩm về lõi lọc mà Ion Hưng Phát cung cấp trên thị trường, có bộ ba lõi lọc có cấu tạo và chức năng như sau:

 • Lõi số 1 – 5 micron được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen nén chặt với chức năng: Lọc các cặn bẩn rong rêu, gỉ sét, bọ gậy, … có kích thước lớn hơn 5 micron
 • Lõi số 2 OCB được cấu tạo bởi vỏ nhựa, chứa bên trong là than hoạt tính – than gáo dừa hoạt hóa với chức năng: Hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Lõi lọc số 3 – 1micron (dành cho nguồn nước máy) được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen, sau đó được nén chặt lại có chức năng: Lọc các chất hữu cơ, cặn bẩn,… có kích thước lớn hơn 1 micron

Đặc biệt trong đó có lõi lọc số  2 là than hoạt tính Gáo dừa khác với loại than hoạt tính thông thường và có giá trị cao gấp 2 lần than thông thường.

Than hoạt tính gáo dừa

Ngày nay, giữa “ma trận” các loại than hoạt tính, khách hàng không khỏi hoang mang, lo lắng khi muốn tìm hiểu và sử dụng than hoạt tính gáo dừa nhưng trên thị trường lại tràn lan trên các loại than hoạt tính giá rẻ đi kèm với nó là “ chất lượng rẻ”, than hoạt tính thông thường nhưng được gắn mác than hoạt tính gáo dừa, vì vậy khi mua về để sử dụng thì những loại than hoạt tính ấy không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí khiến“ tiền mất tật mang”. Khi Bột than “Rởm” phân rã sẽ gây tắc nghẽn các lõi lọc khác, giảm áp suất bơm, gây thất thoát nước (Tỉ lệ thải nước cao hơn) và gây tắc màng lọc. Vì vậy, người tiêu dùng cần chú ý và tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như nhà cung cấp để mua được loại than hoạt tính gáo dừa đat tiêu chuẩn chất lượng.

Than hoạt tính gáo dừa là than hoạt tính được sản xuất dựa trên nguyên liệu than gáo dừa thô, than gáo dừa có kích cỡ 3 x 6, 4 x 8 được đưa vào các lò quay khổng lồ, được hoạt hóa trong lò với nhiệt độ lò lên tới 950 đến 1100 độ C, với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong than gáo dừa phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay tạo ra nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than gáo dừa, hình thành lên than hoạt tính gáo dừa

 1. Thông số kỹ thuật than hoạt tính gáo dừa
 • Chỉ tiêu vật lý

Hình dạng : dạng viên
Màu sắc : màu đen đặc trưng của than.
Tỷ trọng ở 250C : 0,440 – 0,600 g/ml.
Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không
Độ ẩm (Moisture) : 5% tối đa.
Độ tro (Ash) : 3% tối đa.
Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu.
Độ pH : từ 9 – 11
Điểm cháy : trên 4500C.
Cỡ hạt : 0,075mm đến 4,75mm (4mesh – 200 mesh).

 • Chỉ tiêu hóa học

STT

Tên chỉ tiêu

Lọc nước Xử lý khí Khử mùi

Luyện vàng

01

Iodine number (mg/g) 900 – 1100 1.200 1.050 1.100

02

CTC adsorplion (%) 40 – 60 65 55

60

03

Methylene Blue (Ml/g) 130 – 180 200 160

170

04

Benzene (%) 22=33 35 30

33

      2. Cách nhận biết than hoạt tính gáo dừa

 

 • Than hoạt tính gáo dừa có cấu trúc mao mạch rỗng nhiều hơn và nhỏ hơn các loại than hoạt tính khác. Chính vì thế nó vừa có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn rất nhiều, lại vừa lọc được những hạt rất nhỏ. Than hoạt tính gáo dừa có độ hoạt tính cao hơn các loại than hoạt tính thông thường.
 • Than hoạt tính gáo dừa có độ cứng ổn định, ít bị vỡ. Có thể kiểm tra bằng cách thử bẻ 1 viên than, nếu như than hoạt tính thông thường có thể dễ dàng bẻ vỡ thì than hoạt tính gáo dừa khó bẻ vỡ hơn nhiều. Nhờ đặc tính này mà than hoạt tính gáo dừa ít bị hao hụt trong quá trình xử lý nước.
 • Than hoạt tính gáo dừa có màu đen sáng mịn, hạt khô, đều nhau.
 • Than hoạt tính gáo dừa có hàm lượng tro rất thấp nên có thể phân biệt bằng cách thả một vài viên than vào cốc nước lọc, nếu thấy có sủi bọt khí và phần nước không bị vẩn đục nhiều thì đó chính là than hoạt tính gáo dừa có chất lượng tốt. Hiện tượng sủi bọt càng nhiều, càng lâu chứng tỏ đó là than hoạt tính gáo dừa chất lượng càng tốt.
 • Than hoạt tính gáo dừa không dễ dàng bị đốt cháy vì được hoạt hóa trong môi trường nhiệt độ lên tới 950 đến 1100 độ C 

       3. Ưu điểm vượt trội của than hoạt tính gáo dừa trong xử lý nước

Hiện nay than hoạt tính gáo dừa được dùng chủ yếu để lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Do có đặc tính hấp phụ cao nên than hoạt tính gáo dừa được dùng trong xử lý nước với những mục đích như sau:

 • Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn trong nước.
 • Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước.
 • Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
 • Nước đi qua than hoạt tính gáo dừa phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra, trong quá trình lọc than hoạt tính gáo dừa chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử, các hữu cơ mới.
 • Khử được lượng Clo dư trong nước.
 • Thuộc tính làm tăng ý nghĩa của than hoạt tính gáo dừa ở chỗ nó là chất không độc (ngay cả trong trường hợp ăn phải nó), có tuổi thọ sử dụng lâu ( tối thiểu 1 năm), giá thành hợp lý. Do có cấu trúc lỗ rỗng và bản thân xung quanh mạng tinh thể của than hoạt tính gáo dừa có lực hút rất mạnh, do đó nó có khả năng hấp phụ cao đối với các chất có gốc hữu cơ, chất độc, lọc xử lý nước uống dân dụng – công nghiệp, lọc xử lý nước thải, xử lý làm sạch môi trường nước, đem đến cho mọi người nguồn nước sạch, an toàn nhất.

Hiện nay, hầu hết chúng  ta ai cũng rất quan tâm đến sức khỏe và chuộng những sản phẩm tốt từ tự nhiên. Chính vì vậy mà than hoạt tính gáo dừa ngày càng được biết nhiều và ứng dụng rộng rải trong cuộc sống để phục vụ cho nhu cầu của con người. Và Ion Hưng Phát luôn cam kết mang đến cho người tiêu dùng những lõi lọc thực sự có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ và đem lại hiệu quả cao cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

 

By | 2018-03-07T15:25:06+07:00 24/01/2018|Dự án, Kĩ thuật|0 Comments

Leave A Comment

Chat với chúng tôi