Ưu điểm phương pháp sục rửa bằng xung kích của ION HƯNG PHÁT

Nước là cơ sở của sự sống, là tài nguyên vô giá hết sức quan trọng vì nó góp mặt trong mọi nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của con người. Tuy nhiên, một hiện trạng đáng buồn hiện nay chính là nguồn nước mà chúng ta đang dùng chưa thực sự sạch như chúng ta mong đợi. Bao nhiêu người trong số chúng ta thực sự tin tưởng chất lượng nguồn nước mà mình đang sử dụng? Vậy để khắc phục được vấn đề này, chúng ta cần tìm ra được nguyên nhân và nghiên cứu giải pháp bảo vệ nguồn nước – nguồn sống của mỗi người.

  1. Những vấn đề tồn tại trong hệ thống đường ống nước cấp sinh hoạt

Nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng tại nhà cũng như trong các nhà máy công nghiệp tồn tại nhiều thành phần Ca và Mg hòa tan. Các ion canxi (Ca2+) , magiê (Mg2+) kết hợp với hidrocarbonate (HCO3-) kết tủa thành, sau một thời gian sẽ tạo nên những lớp cặn cứng, bám dính trong thành đường ống nước cấp và gây nhiều tổn hại cho người sử dụng. Ngoài ra, rong rêu bám đọng hay gỉ sét bên trong đường ống dẫn cũng sẽ làm cho nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, một số trường hợp còn dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, không dẫn được nước.

Có thể thấy, Cặn – tảo – gỉ là 3 vấn đề trung tâm gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho hệ thống đường ống như: làm giảm khả năng truyền nhiệt, giảm hiệu suất máy nên tăng tiêu hao năng lượng, giảm tiểu thọ của hệ thống máy móc, rò rỉ nước phá hủy hệ thống, gia tăng chi phí làm sạch, chi phí bảo trì và sửa chữa. Nếu chúng ta càng để lâu, không xử lý thì thiệt hại càng lớn, dẫn đến việc thay thể đường ống và thiết bị càng nhanh.

  1. Những giải pháp xử lý vệ sinh đường ống nước thông thường hiện nay

Sử dụng hóa chất: sử dụng các hóa chất như NaCL, hoặc acid, được hòa vào nước trong hệ thống làm mát. Do có khả năng gây ô nhiễm và không loại bỏ được hết gỉ sét nên ít được sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều lại dung dịch hóa chất tẩy rửa cáu cặn, rỉ sét trong các đường ống nước sinh hoạt mà một số công ty đang sử dụng như RYDLYME. Rid & Clean, BREX CONCENTRATE, hóa chất tẩy rửa ST-A02, chất tẩy rửa công nghiệp đa năng…Tuy nhiên, sau khi làm sạch bằng hóa chất, nếu đường ống không được làm sạch bằng nước đun sôi, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Phương pháp này cũng làm giảm tuổi thọ của đường ống.

Phương pháp cation: sử dụng lớp phủ Epoxy, sử dụng lớp phủ sau lớp tẩy rửa. Tuy nhiên thời gian xử lý kéo dài, chi phí cao và đặc biệt có chất Cacinogenesis Meterial, gây UNG THƯ

Phương pháp vật lý: là phương pháp cơ học như rửa cao áp, siêu âm. Phương pháp này chỉ được áp dụng với quy mô đường ống nhỏ. Khi sử dụng phương pháp này, nếu không kiểm soát được áp suất dễ gây bục đường ống. Chi phí cho một lần làm sạch cũng khá cao và yêu cầu kỹ năng chuyên môn của người thực hiện.

  1. Phương pháp sục rửa đường ống của Ion Hưng Phát với công nghệ CACS hàng đầu Nhật Bản

Công nghệ đột phá: Thiết bị sử dụng áp lực cao từ khí nén và nước làm môi trường, thiết bị tạo ra sóng xung kích vật lý tốc độ cao, tạo ra hàng triệu bóng hơi cộng hưởng với áp suất nước chạy xoắn ốc và nổ bung trong lòng ống, rung lắc và rửa trôi các chất lắng đọng do gỉ sét và cặn bám trong ống nước.

CACS (Citric acid cleaning skill): là công nghệ hỗ trợ axit chanh (axit thực phẩm) được nghiên cứu ứng dụng vào thiết bị xử lý cáu cặn, gỉ  sét.

Phương pháp thân thiện với môi trường xử lý: Công nghệ xử lý cáu cặn, gỉ sét trong đường ống nước cấp sinh hoạt là công nghệ mới hiện đại, đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, khép kín.Quá trình xử lý triệt để đến 99,99 % cáu cặn, gỉ sét, rong rêu trong đường ống, không dùng hóa chất, gây ô nhiễm môi trường. Công nghệ có chức năng hỗ trợ axit citric và điều chỉnh áp suất đầu vào của thiết bị bằng áp suất đường ống, từ đó tránh rủi ro vỡ đường ống nước.

Ưu điểm vượt trội:

  • Làm sạch 99,99 % rêu tảo, cáu cặn, rỉ sét…bám trong thành đường ống
  • Có chức năng phát hiện rò rỉ đường ống
  • Không làm vỡ đường ống do áp suất sử dụng được điều chỉnh (có thể là 0.3 – 0.4 Mpa)
  • Không dùng hóa chất để làm sạch
  • Không thay đổi kết cấu, phá vỡ, cắt nối đường ống
  • Phạm vi làm sạch tới 100m phù hợp với đường ống dân dụng
  • Sử dụng dễ dàng với chức năng điều khiển từ xa trong phạm vi 500m

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẽ một số vấn đề tồn tại bên trong hệ thống đường ống nước cũng như những giải pháp vệ sinh đường ống hộ gia đình, hệ thống cấp nước đặc biệt là phương pháp sục rửa bằng công nghệ CACS hàng đầu Nhật Bản của Ion Hưng Phát. Để biết thêm thông tin về dịch vụ sục rửa, bạn đọc có thể liên hệ đến Hotline: 1900636894 để chia sẻ với chúng tôi về vấn đề mà bạn đang gặp phải với đường ống nước hoặc nhanh tay đăng ký qua Website:  http://www.ionhungphat.com/suc-rua-duong-ong để nhận được ưu đãi bất ngờ nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 

By | 2018-02-01T10:38:41+07:00 24/01/2018|Kĩ thuật|0 Comments

Leave A Comment

Chat với chúng tôi